Hỗ trợ trực tuyến

 • Phú Sang

  Phú Sang

  02866763459

 • Mr Quý

  Mr Quý

  0938037704

 • Mrs. Hạnh

  Mrs. Hạnh

  0939816383

Thống kê truy cập

 • Đang online: 2
 • Online trong ngày: 180
 • Online trong tháng: 5166
 • Tổng truy cập: 64173

Kinh nghiệm chia sẻ vải thun

Thị trường buôn bán vải Việt Nam rất đa dạng, hầu hết các nhà cạnh tranh luôn hướng tới sản phẩm mới và đa dạng để đáp ứng nhu cầu của thị trường và ít khi doanh nghiệp nào chia sẻ kinh nghiệm cho người đọc để hiểu được chi tiết sản phẩm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về 2 chủ đề đó là : Vải thun có bị xù lông sau một thời gian sử dụng và sản phẩm mới đó là vải Lycra.

 

1. Vải thun sử dụng lâu ngày có bị xù lông hay không ?

 

Đa số các mặt hàng vải thun sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng bị xù lông. Kể cả các mặt hàng cao cấp như Cotton, vảy cá xéo hoặc borip. Hiện tượng xù lông là do sự tác động mạnh điển hình như là chà xát mạnh khi giặt hoặc nhiệt độ giặt ủi cao sẽ làm cho vải có hiện tượng này.

 

Vải thun có xù lông hay không

 

Để tránh tình trạng trên thì các bạn nên :

- Để những nơi thoáng khí sau khi giặt.

- Hạn chế giặt máy nên giặt áo bằng tay.

- Hạn chế việc sử dụng máy giặt quá nhiều.

- Kiểm tra trong từng túi áo có những vật liệu cứng hay không, tránh bị cọ xát khi giặt.

 

Giặt vải thun

 

2. Vải thun Lycra là gì ? 

 

Lycra là một loại vải thun tổng hợp và có độ đàn hồi cao, nó còn có tên gọi khác đó là " Spandex " hoặc   " elastan ". Lycra được tạo nên đó là sự kết hợp giữa sợi cotton hoặc poly pha lẫn giữa spandex với tỷ lệ phần trăm từ 20 - 40% Spandex tùy theo sản phẩm. Bởi vì độ đàn hồi cao mà Spandex mang lại, Lycra thường được dùng làm đồ lót, đồ thể thao, áo ngực,... Ngoài ra, những mặt hàng như đồ bơi, áo tắm luôn lúc nào cũng ứng dụng mặt hàng vải lycra bởi vì chúng có đặc tính khô rất nhanh.

 

Ưu điểm :

- Nhờ sợi Spandex kết hợp, vải thun Lycra co giãn rất tốt thoải mái cho người mặc. Độ co giãn của chúng có thể giãn tới 5 - 8 lần.

- Mịn, mềm, mỏng.

- Bền, co giãn tốt.

- Vải không nhăn.

 

Vải Lycra ứng dụng trong việc may đồ bơi

 

Hiện tại, vải thun Lycra đã bao gồm 3 loại vải :

Đa số thành phần pha với tỉ lệ là 20% - 40%  Spandex + 60 - 80% Y ( Y : Là sợi Poly, Cotton, Len, Nylon )

+ Lycra cotton : Đây là loại vải có sự kết hợp giữa Cotton và Spandex, vải dày và có độ bền rất cao. Đặc tính vải này ít có hiện tường xù lông. Chúng được sử dụng trong việc đi dạ tiệc, đi đám cưới để tôn lên vẻ quý phái và sang trọng.

+ Lycra len : Nhờ độ dày của chất liệu len, tiếng pháp " Laine " chúng được ứng dụng trong việc may áo khoác và những bộ trang phục ấm. Đây là mặt hàng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

+ Lycra poly : Đây là loại vải bền nhờ sự kết hợp giữa Poly và Spandex, nhưng cũng là loại vải có sự tương hợp hỗ trợ lẫn nhau. Thành phần poly cứng ngắt và thành phần co giãn lên tới 500% của Spandex sẽ hòa hợp tạo nên sản phẩm mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Chúng thích hợp để sử dụng cho việc vận động mạnh như bơi lội, aerobic,... Nhờ đặc tính bền của vải poly phù hợp cho việc vận động cọ sát với cơ thể .

Cách bảo quản sản phẩm vải Lycra :

+ Tránh chà sát sản phẩm mạnh vì dễ làm vải bị xù lông.

+ Hạn chế sử dụng máy giặt

+ Hạn chế ủi nhiệt độ cao

Hoặc bạn nào muốn xem rõ hơn về cách giặt ủi bảo quản vải thun có thể ghé đường link bên dưới :

http://giadinhvai.com/tin-tuc/vai-thun:-cach-bao-quan-vai-thun-162.html

 

Tiểu sử vải Lyrca :

Người tạo nên chất liệu vải lycra này đó là nhà hóa học mang tên Joseph Shivers, Ông sinh tại Hoa Kì, bang New Jersey và làm việc tại trụ sở Dupont. Vào năm 1958, ông đã thành công trong việc tạo ra sản phẩm ban đầu chúng có tên là Fiber K và sau đó được đổi tên là Lycra. Đây là sản phẩm thay thế cho việc sử dụng cao su trong thế chiến thứ 2 . Nhờ sản phẩm thành công đó ông đã được thăng chức lên giám sát sản phẩm. Shivers đã mang lại siêu lợi nhuận cho công ty Dupont, năm 1962 chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc cho đến bây giờ.

 

Người đã sáng lập ra vải thun lycra